Món thịt bò tái là món ăn đặc biệt ngon và khá quen thuộc với hầu hết các khách sành ăn mỗi khi có dịp về Quảng Nam và Đà Nẵng. Cầu Mống là một địa danh ở bên quốc lộ, cách Đà Nẵng 15km, thuộc địa phận xã Điện Phương, Huyện Điện Bàn. Ở đây có hàng chục quán phục vụ món thịt bó tái ngon được pha thái khéo léo (từng miếng thái có cả phần thịt lẫn da) ăn với mắm nêm pha tương, ớt, tỏi, đường, chanh và các loại rau kèm theo chuối chát, khế chua, rau thơm…, bánh tráng mè nướng giòn. Bò tái có cách đây khá lâu và ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi như trong thành phố Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, Vĩnh Điện.